Ai về nhắn với nậu nguồn…
Về Bình Định, du khách không chỉ ấn tượng với cảnh đẹp, tắm biển, ăn hải sản ngon tươi rói mà còn có dịp thưởng thức nhiều món ăn dân dã. Trong số này mít trộn là món bạn nên thử ngay, mùa hè là lúc mít trộn ngon tới đỉnh.
vào bất cứ nhà hàng, quán cơm nổi tiếng nào khách đều có thể được thưởng thức món mít trộn đậm chất Bình Định như: Hoàng Long (huyện Tuy Phước), Thuận Hòa (huyện Phù Cát), Lưu Ý (TX Hoài Nhơn), quán cơm 304 (huyện Phù Mỹ) hay ở TP Quy Nhơn có Gạch, Mậu, 1989, Hoàng Long 4, Hàng Châu, nhà khách Thắng Lợi…
Món mít trộn làm đơn giản từ mít non, luộc kỹ, xé nhỏ trộn với rau thơm, đậu phụng đủ đậm đà. Mít trộn có thể kết hợp với hải sản, thịt bò, da heo… nhưng phải đủ vị cay, bùi, ngọt, dai. Ăn mít trộn sành điệu theo cách của người xứ nẫu là miếng bánh tráng mè thơm giòn xúc mít trộn, rưới xíu xiu nước mắm nhĩ cắt ớt hiểm thì ngon phải biết!
Và bây giờ thì, bạn đã tỏ tường vì sao lại có câu ca “Ai về nhắn với nậu nguồn/ Mít non gởi xuống, cá chuồn gởi lên” của xứ Nẫu rồi.
CÔNG HIẾU