Đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, hiệu quả
(BĐ) - Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh - Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo diễn ra vào chiều qua (7.7).
Theo báo cáo của Sở GD&ĐT, tổng số thí sinh đăng ký dự thi trên toàn tỉnh là 16.930 thí sinh. Trong đó, số thí sinh đang học lớp 12 hệ THPT là 16.233, số thí sinh đang học lớp 12 hệ giáo dục thường xuyên là 254 và thí sinh tự do là 443. Có 63 điểm tiếp nhận hồ sơ, 42 điểm thi với tổng số 728 phòng thi và 1.904 giáo viên coi thi. Tất cả phòng chấm thi được lắp đặt camera theo dõi theo quy định, có bộ phận CA và trực thi bảo vệ 24/24 giờ.
Nguồn: BTV
Sở GD&ĐT đã thực hiện và chỉ đạo các đơn vị rà soát, kiểm tra lại cơ sở vật chất để chuẩn bị cho kỳ thi. Cụ thể, bảo dưỡng máy móc, đề nghị trang bị thêm trang thiết bị phục vụ công tác in, sao đề thi, chấm thi; rà soát toàn bộ trang thiết bị ở các điểm thi như: Phòng học, phòng làm việc, bàn, ghế, đèn chiếu sáng, quạt, thiết bị PCCC, hệ thống điện… Ngoài ra, Ban Chỉ đạo kỳ thi đã lên phương án hỗ trợ thí sinh, đưa đón, lo chỗ ăn, chỗ ở miễn phí cho các thí sinh khó khăn, nhà xa. Các điểm thi sẽ lập danh sách địa chỉ nhà, số điện thoại từng thí sinh để phòng ngừa khi có sự cố sẽ liên lạc và đến tận nơi để đón thí sinh, không để muộn giờ thi.
Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo phải có kế hoạch chi tiết của ngành và bản thân để tham gia với trách nhiệm cao nhất, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, hiệu quả. UBND các huyện, thị xã, thành phố có văn bản chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn phối hợp lực lượng của tỉnh, Sở triển khai tốt mọi công việc. Chọn cán bộ tham gia kỳ thi không chỉ chú ý về năng lực mà còn chú ý đạo đức, tác phong, tinh thần trách nhiệm. Bên cạnh đó, các trường tập trung ôn tập theo khung chương trình của Bộ GD&ĐT, để học sinh làm bài thi thật tốt; đồng thời kiểm tra hồ sơ học sinh để tránh sai sót trong hồ sơ dự thi. Ngoài đảm bảo an toàn, an ninh, các sở, ngành có liên quan phải tăng cường kiểm soát giá cả, dịch vụ; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; phối hợp với địa phương phun thuốc tiêu độc khử trùng phòng tránh dịch bệnh Covid-19 tại các điểm thi.
THẢO KHUY