Tổ chức 2 đợt kiểm tra, hậu kiểm an toàn thực phẩm
(BĐ) - Theo Kế hoạch triển khai công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý được Sở Công Thương triển khai đầu tháng 7.2020, Sở chủ trì, phối hợp các sở, ngành liên quan tổ chức 2 đợt kiểm tra, hậu kiểm chuyên ngành. Đợt 1, tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất rượu thủ công và các tổ chức, cá nhân kinh doanh rượu; đợt 2 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm chế biến bột như: Bún, miến, phở, bánh đa, các sản phẩm đặc thù, truyền thống của địa phương…
Công tác kiểm tra, hậu kiểm an toàn thực phẩm nhằm tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; đánh giá việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, bảo quản, vận chuyển thực phẩm. Qua đó, phát hiện, ngăn chặn kịp thời vi phạm, không để thực phẩm không đảm bảo an toàn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhập lậu lưu thông. Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về an toàn thực phẩm và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.
Trên cơ sở kế hoạch này, Sở Công Thương yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các bộ phận liên quan xây dựng kế hoạch kiểm tra, hậu kiểm theo phân cấp quản lý, tránh chồng chéo.
MAI HOÀNG