Trên 2,1 tỷ đồng đầu tư dây chuyền sản xuất bánh tráng nước cốt dừa
(BĐ) - Ngày 5.8, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (Sở Công Thương) đã tổ chức nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị vào sản xuất bánh tráng nước cốt dừa” được triển khai tại Công ty TNHH Sachi Nguyễn (phường Tam Quan, TX Hoài Nhơn).
Đề án được triển khai tại Công ty TNHH Sachi Nguyễn từ đầu tháng 4.2020. Thực hiện đề án, Công ty TNHH Sachi Nguyễn đã đầu tư xây dựng nhà xưởng và mua sắm các máy móc thiết bị sản xuất bánh tráng nước cốt dừa, máy sấy bánh tráng, với công suất 1.000 kg sản phẩm/ngày. Tổng kinh phí đầu tư của đề án là trên 2,1 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng nhà xưởng và mua sắm các máy móc thiết bị là 1,45 tỷ đồng và chi phí đầu tư máy sấy bánh tráng là 650 triệu đồng; trong đó Công ty TNHH Sachi Nguyễn được kinh phí khuyến công địa phương hỗ trợ 170 triệu đồng. Đề án đã được nghiệm thu vì đã đạt mục tiêu tăng năng suất lên gấp 10 lần, đạt mức lợi nhuận gần 143 triệu đồng/năm, với chỉ số sinh lời 11,9%, góp phần tạo việc làm cho 20 lao động địa phương.
VIẾT HIỀN