Phù Cát phát triển 9 sản phẩm OCOP
Theo ông Nguyễn Văn Lê, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Phù Cát, Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đang được huyện tích cực triển khai. Hiện toàn huyện có 9 sản phẩm có lợi thế, đây là các sản phẩm có giá trị kinh tế, giá trị thương mại cao và được định hướng phát triển thành các sản phẩm OCOP trong giai đoạn 2019 - 2020, gồm: Bún phở Cô Phương (thị trấn Ngô Mây), dầu phụng Công Chính (xã Cát Tài), bánh cốm Phong Nga và gạo lứt Phong Nga (xã Cát Tường), gà giống Cao Khanh (xã Cát Tân), nước mắm Diệu Thủy và nước mắm Hà Quyên (xã Cát Khánh), dầu dừa Nhân Thùy (xã Cát Hanh) và nem chả Ngọc Nga (xã Cát Minh).
Việc phát triển các sản phẩm OCOP nhằm giúp các cơ sở xây dựng thương hiệu, liên kết mở rộng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, góp phần phát triển kinh tế khu vực nông thôn.
THẾ HÀ