Phục vụ cơm cho bệnh nhân nghèo trong thời điểm dịch Covid-19
(BĐ) - Ngày 26.8, Bếp ăn tình thương BVĐK tỉnh nấu 600 suất cơm, cấp phát cùng với chuối, bánh đông sương cho bệnh nhân nghèo tại BVĐK tỉnh. Trước đó, ngày 23.8, Bếp cũng nấu 650 suất cơm và cấp cùng 650 quả chuối cho bệnh nhân. Ngày 18.8, Bếp thực hiện 800 suất cơm. Nguồn lực thực hiện các suất ăn từ sự ủng hộ của nhiều tổ chức, nhà hảo tâm trong tỉnh.
Theo Ban quản lý Bếp ăn tình thương BVĐK tỉnh, hoạt động nấu, cấp phát cho bệnh nhân nghèo trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp gặp nhiều khó khăn. Phần lớn các tình nguyện viên ngại đến bệnh viện. Tuy nhiên, được sự đồng ý của BVĐK tỉnh, sự xung phong của một bộ phận tình nguyện viên, Bếp vẫn hoạt động thường xuyên. Có thời điểm, số suất ăn lên đến 800 suất, đòi hỏi sự chuẩn bị, thời gian nấu, cấp phát lớn. Các thành viên của Bếp xác định: Đây là thời điểm cần sát cánh với bệnh nhân hơn hết. Hoạt động nấu, cấp phát đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19.
AN KHANG