Bún tôm Lan
Không chỉ tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Bảo tàng Tây Sơn, Eo Gió, Kỳ Co, Trung Lương, Hầm Hô… giờ đây nhiều du khách về Bình Định còn với mục đích thưởng thức những sản vật đa dạng, phong phú. Một trong món ăn dân dã gắn bó lâu đời ở Bình Định, nhất là vùng đần Châu Trúc, huyện Phù Mỹ món bún tôm. Nhờ nhiều kênh truyền thông quảng bá, món ăn này đã có mặt ở khắp nơi, ra Đà Nẵng, vào Nha Trang, TP Hồ Chí Minh… Nhưng để tận hưởng hương vị đồng quê đậm đà không gì bằng về Quy Nhơn hoặc đến tận Châu Trúc.
Tại TP Quy Nhơn có nhiều quán bún tôm ngon, nhưng ở đây xin giới thiệu quán bún tôm Lan, 57 Tăng Bạt Hổ, TP Quy Nhơn. Thực khách có thể yên tâm khi nhìn thấy công đoạn chế biến bún tươi với mẻ bún nóng hổi ngay tại quán. Những con tôm tươi sống được mua về từ đầm Châu Trúc, để nguyên vỏ đem xay hoặc giã nhuyễn tẩm ướp gia vị để cho thật thấm. Khi du khách gọi món, chủ quán đem tôm trụng nước sôi, thêm nước dùng nóng, hành ngò thơm lừng. Tô bún có vị ngọt đậm đà tự nhiên tôm bùi, ngậy và rất thơm. Một trong những món ăn kèm không thể thiếu là bánh tráng nướng giòn tan, bẻ từng miếng bỏ vào tô bún tôm tạo nên một hương vị rất độc đáo. 25.000 đồng cho một tô bún tuyệt ngon với rất nhiều điều thú vị đi kèm, xong câu chuyện nhiều du khách ví von, coi như là được ăn bún miễn phí!
CÔNG HIẾU