Tăng cường truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm tết Trung thu
(BĐ) - Ngày 3.9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh có công văn đề nghị TTYT các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm tết Trung thu năm 2020 trên địa bàn tỉnh.
Trong đó, đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố thực hiện biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống, dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế).
Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm quy định về điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ; kiến thức, thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất; quy định về nguyên liệu thực phẩm; đăng ký công bố và tự công bố sản phẩm; đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Đối với người tiêu dùng hướng dẫn việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
TTYT các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo, hướng dẫn trạm y tế tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với cơ sở dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố.
MAI HOÀNG