Cẩn trọng khi dùng túi chân không bảo quản thực phẩm
Bảo quản thực phẩm bằng túi hút chân không ngày càng phổ biến với mọi gia đình. Ưu điểm của cách bảo quản thực phẩm bằng các túi hút chân không là giữ được lâu, giảm diện tích cho tủ và đảm bảo an toàn vệ sinh.
Đóng gói và bảo quản thực phẩm bằng cách hút chân không.
Tuy nhiên các bà nội trợ nên cẩn trọng trong quá trình bảo quản thực phẩm bằng túi chân không, nhằm tránh các lây nhiễm chéo, gây nguy cơ ngộ độc botulinum. Theo đó, người tiêu dùng nên chọn các loại túi hút chân không phù hợp; quá trình đóng gói sản phẩm tuân thủ các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm; bảo quản thực phẩm bằng túi hút chân không ở nhiệt độ an toàn cho phép. Với thực phẩm tươi sống phải rã đông đúng quy trình, nấu chín trước khi sử dụng.
QUANG BẢO