Thưởng thức bánh giò
Không khí của những ngày giao mùa thích hợp để thưởng thức một số món ăn vặt ở TP Quy Nhơn, và đáng kể đầu tiên có lẽ đến món bánh giò nóng. So với nhiều nơi, cái ruột của chiếc bánh giò Quy Nhơn phong phú hơn khá nhiều khi có: trứng cút, thịt ba chỉ, nấm, mộc nhĩ băm nhuyễn, gia vị vừa miệng. Phần vỏ bánh được làm từ bột gạo tẻ hòa cùng nước xương hầm để tăng độ ngọt của chiếc bánh, gói trong lớp lá chuối xanh. Bánh giò ăn nóng, kèm với mắm cay khá ngon miệng. Ở TP Quy Nhơn có khá nhiều chỗ bán bánh giò, nhưng tiện đường và hợp khẩu vị nhiều người là các điểm bán ở các đường phố: Phan Châu Trinh, Mai Xuân Thưởng, Vũ Bảo.
Q. BẢO