Sử dụng đồ dùng bằng tre, dừa, gỗ
Gần đây một số người có xu hướng dùng trở lại các sản phẩm làm bằng tre, dừa, gỗ; đặc biệt là các đồ dùng nhà bếp như: Đũa, muỗng, cối chày, khay đựng, thớt… (ảnh).
Các sản phẩm đồ dùng nhà bếp bằng tre, dừa, gỗ có độ an toàn cho sức khỏe cao, sử dụng được nhiệt độ nóng không bị biến dạng, không gây dị ứng. Các sản phẩm được thiết kế đơn giản nhưng chắc chắn. Tuy nhiên, các sản phẩm này nếu để ẩm quá lâu, không ráo nước khi rửa xong rất dễ bị ẩm mốc, dễ hút nước bẩn. Khi phát hiện đồ dùng bị ẩm mốc, bạn cần xử lý và làm sạch bằng cách sử dụng dung dịch xà phòng pha loãng. Bạn nên sử dụng một miếng bọt biển để loại bỏ nấm mốc, nếu vết mốc bám quá chắc, bạn nên dùng bàn chải hoặc phần thô của miếng bọt biển đánh bong nó đi. Sau khi làm sạch các vết mốc trên đồ dùng bằng tre hãy đem phơi ở nơi có nhiều nắng gió để dụng cụ có thể bền lâu.
CÔNG HIẾU