Vai trò của dinh dưỡng trong công tác điều trị
(BĐ) - Chiều 9.10, tại TP Quy Nhơn, BVĐK tỉnh - phần mở rộng tổ chức Hội thảo dinh dưỡng với chuyên đề “Vai trò của dinh dưỡng trong công tác điều trị”.
BS CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp chia sẻ kinh nghiệm về dinh dưỡng trong bệnh viện.
Tại hội thảo, BS CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp, nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP. Hồ Chí Minh, nguyên Phó trưởng bộ môn Dinh dưỡng Thực phẩm (Trường ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh) trình bày 2 vấn đề chính: Tổng quan về dinh dưỡng lâm sàng; tổ chức hoạt động dinh dưỡng, tiết chế trong bệnh viện.
BS Đỗ Thị Ngọc Diệp đã nêu rõ về vai trò của dinh dưỡng, vai trò của dinh dưỡng lâm sàng, hiệu quả dinh dưỡng trong điều trị, các phương pháp nuôi dưỡng, cách tính nhu cầu năng lượng; quy trình chăm sóc dinh dưỡng, vấn đề dinh dưỡng bệnh viện, đối tượng can thiệp dinh dưỡng trong bệnh viện, lợi ích của can thiệp dinh dưỡng với bệnh viện, lợi ích của can thiệp dinh dưỡng với bệnh nhân…
Theo báo cáo tại hội thảo, có khoảng 1/3 số bệnh nhân suy dinh dưỡng khi nhập viện. Bệnh nhân suy dinh dưỡng khoa lão chiếm đến 43% số bệnh nhân toàn khoa, khoa nội chiếm tỷ lệ 40%, khoa hô hấp chiếm 40%, khoa ngoại chiếm 27%.
TS.BS Nguyễn Hoành Cường, Giám đốc Bệnh viện, chia sẻ: Những năm qua, dinh dưỡng ngày càng được chú trọng cả trong điều trị lẫn phòng bệnh. Hội thảo nhằm đẩy mạnh mạng lưới dinh dưỡng trong toàn bệnh viện thông qua việc truyền thông những kinh nghiệm cũng như kiến thức của chuyên gia dinh dưỡng đến toàn thể nhân viên y tế.
ĐỖ THẢO