Mắt cá ngừ đại dương
Bạn đã từng đến Bình Định, thưởng thức nhiều món ăn nơi đây. Vậy món mắt cá ngừ đại dương hầm thuốc bắc, du khách đã thử dùng chưa? Nhiều người cảm giác sợ khi nhìn thấy con mắt cá ngừ đại dương to bằng quả trứng gà. Thế nhưng, đó là món ngon nức danh ở xứ Nẫu đấy. Mắt cá ngừ đại dương thường được chế biến kiểu hầm thuốc bắc, hầm tiêu xanh. Mỗi người được một thố, loại bằng sành. Chỉ cần bạn vừa mở nắp ra là hương thơm tỏa nghi ngút, ngây ngất. Sau khi chế biến, mắt cá không còn vị tanh mà rất thơm, nước ngọt, béo ngậy. Du khách thưởng thức thịt mắt cá chấm muối tiêu xanh hoặc nước mắm nhĩ. Nước dùng vị thuốc bắc tỏa ra mùi thơm cùng hòa quyện hương vị của sả, một chút nồng cay của ớt, tỏi, hành… Tùy mỗi nơi mà có “bí kíp” để chế biến món này khác nhau nhưng cơ bản sự khác biệt chính là nước dùng và một số vị thuốc bắc ở trong thố. Bạn có thể check - in một số quán ăn, nhà hàng hải sản trong toàn tỉnh, đặc biệt quán chuyên chế biến món cá ngừ đại dương ở Bình Định như: Hương Biển, Cá ngừ đại dương Bình Định, Bình Hà, Hoa Hoa, nhà hàng Tam Quan, Thanh Thanh, Vị biển… Mỗi chén mắt cá ngừ đại dương chưng chỉ có giá từ 50.000 - 60.000 đồng, vừa bổ, rẻ, ngon sẽ khiến du khách nhớ mãi.
HẢI YẾN