Khu phố ẩm thực thiếu món ăn đặc trưng Bình Định
Theo ý kiến của một số du khách khi đến Bình Định và trải nghiệm tại khu phố ẩm thực Quy Nhơn trên đường Ngô Văn Sở, các món ăn tại đây chưa được phong phú, nhất là còn thiếu các món đặc trưng của Bình Định như: Dé bò Tây Sơn; bún tôm, rạm đầm Châu Trúc; bánh xèo tôm nhảy Mỹ Cang…
Gian hàng hải sản khô tại phố ẩm thực Quy Nhơn.
Nhiều quán ở khu phố ẩm thực chỉ bán phổ biến một số món như mực rim, nem nướng, tré, cá khô nướng, chả cá cuốn rau răm, bánh canh, bánh bèo, sinh tố, nước trái cây… không có gì đặc sắc. Chị Nguyễn Lan Anh, một du khách đến từ Hà Nội, cho rằng: “Du khách tới bất cứ vùng đất nào đều tìm và thưởng thức những món ăn đặc trưng của vùng miền đó. Với Bình Định, nhiều món ăn đã trở thành đặc sản thì ở khu phố ẩm thực Quy Nhơn không có”.
Ẩm thực cũng là một sản phẩm du lịch mà nếu được thiết kế, tổ chức, quảng bá tốt, sẽ mang lại rất nhiều giá trị cho du khách lẫn địa phương. Cần nhìn nhận vấn đề ở góc độ như vậy để thấy việc nâng tầm khu phố ẩm thực Quy Nhơn là cần thiết, trong đó gồm công tác quy hoạch khu phố, thiết kế các sản phẩm ẩm thực đặc trưng Bình Định, chú trọng vấn đề an toàn, ANTT cho du khách…
MINH TUẤN