Lạ vị “trứng tan”
Dạo gần đây, “trứng tan” là món ăn khiến những du khách đến thăm TP Quy Nhơn rất tò mò và háo hức được thưởng thức. Gọi là “trứng tan” vì lòng đỏ và lòng trắng trứng hòa quyện vào nhau, tạo thành chất sốt có vị béo ngậy tương tự như phô mai hoặc bơ chảy. Sau khi luộc chín, trứng vẫn ở dạng đặc sánh nên cần dùng muỗng nhỏ đập nhẹ phần đầu, ăn kèm chút rau răm và nước mắm ớt là tròn vị. “Trứng tan” nhẹ vị, thanh tao lại lạ vị nên nhiều người, ngay cả khi ăn xong phần trứng vẫn chưa kịp cảm nhận, lại còn có cảm giác như chưa ăn gì; bèn gọi thêm trứng nữa... trứng nữa và không thấy ngán.
Du khách chỉ cần tìm đến khu phố ẩm thực Quy Nhơn, đường phố ăn vặt Phan Bội Châu... là có thể nếm thử món ăn này. Chỉ với 4.000 đồng, bạn đã có ngay 1 quả trứng nóng hổi để thử.
Bài, ảnh: MINH THƯ