Lườn cá ngừ nướng tiêu xanh
Về Bình Định dịp cuối năm, thời tiết se lạnh, du khách có thể thưởng thức đủ món ngon từ cá ngừ đại dương như: Mắt cá ngừ chưng, lòng cá ngừ xào, cá ngừ sống ăn mù tạt... Đây là những món đã khá quen, mời bạn thử dùng món mới - lườn cá ngừ nướng tiêu xanh.
Lườn cá ngừ là phần ngon nhất ở con cá. Món ăn thường ngày của người dân Bình Định là lườn cá ngừ kho sả, nấu canh chua, nướng muối ớt... Lườn cá có thớ thịt dai, thơm, béo. Với cá ngừ, các bạn ướp càng đơn giản càng ngon, ví dụ như chút ớt, muối hạt giã nhuyễn ướp nướng rất đậm chất. Hiện nay, các quán ăn, nhà hàng có chút sáng tạo nướng cùng tiêu xanh. Mùi tiêu thơm lừng quyện với ớt cay, muối có vị mằn mặn, cay cay, béo béo của lườn cá khiến du khách khó tính nhất cũng gật đầu khen ngon. Các quán ăn, nhà hàng thường ướp sẵn, du khách vừa nướng bên than hồng vừa trò chuyện ấm cúng.
HẢI YẾN