Xây dựng 9 mô hình điểm về an toàn vệ sinh thực phẩm
(BĐ) - Sở Y tế cho biết, đến nay, 9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh (trừ huyện Hoài Ân, Vĩnh Thạnh) đã xây dựng 9 mô hình điểm về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; trong đó, có 7 mô hình thức ăn đường phố và 2 mô hình dịch vụ nấu ăn lưu động.
Kết quả cho thấy, các mô hình đạt hơn 85% các tiêu chí đề ra trong quá trình kiểm soát an toàn thực phẩm đối với kinh doanh thức ăn đường phố, và dịch vụ nấu ăn lưu động. Đánh giá cuối kỳ mô hình, tỷ lệ cơ sở đạt 10 tiêu chí thức ăn đường phố đã được tăng cao. Trong đó, tỷ lệ cơ sở có sổ sách ghi chép nguồn gốc thực phẩm đạt 87%; có nhân viên được khám sức khỏe đạt 97%, được xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm 98%; có dụng cụ xúc, gắp thực phẩm sạch sẽ hoặc găng tay sử dụng một lần khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn chín 93%; có trang bị dụng cụ đựng chất thải, rác thải kín hợp vệ sinh đạt 94%; có nơi kinh doanh sạch sẽ, cách biệt nguồn ô nhiễm 94%...
MAI HOÀNG