Bánh tai vạc
Đó là món ăn khá lạ với nhiều du khách ở các tỉnh phía Bắc và phía Nam. Món bánh tai vạc được người Bình Định còn gọi theo khẩu âm địa phương là bánh “tai dạt”. Nhân bánh tai vạc chuẩn vị xứ Nẫu thường làm bằng tôm đất xào với gia vị hoặc bằng đậu xanh xào với thịt nạc băm nhuyễn. Bánh được luộc chín trong veo nhìn thấu cả nhân. Bánh được thoa thêm một lớp dầu khử hành phi cùng hẹ cắt nhỏ vừa để bánh không dính vào nhau, vừa cho hương vị thơm ngon.
Bánh tai vạc thường ăn kèm với nhiều loại mắm. Ngon nhất là nước chấm có pha mắm đường loãng, bỏ ít xoài băm sợi hoặc thơm chín băm nhỏ. Bánh được bán tại các tiệm bánh bèo, khu phố ẩm thực hoặc một số quán ăn vặt vỉa hè. Giá bán 10.000 đồng/dĩa.
HẢI YẾN