Bánh quẩy Tây Sơn
Bánh quẩy ngào đường (còn gọi là bánh quẩy bện thừng - ảnh) ở huyện Tây Sơn được làm hoàn toàn thủ công, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nguyên liệu gồm bột mì tây, muối, gừng tươi giã mịn trộn đều với nước, nhồi kỹ, đậy kín cho dậy bột. Nguyên liệu sơ chế xong được nhồi thành các miếng nhỏ, gấp đôi và xoắn lại theo kiểu xoắn dây thừng là thành chiếc bánh. Đem chiên dầu phụng, từng chiếc bánh quẩy thừng có độ giòn vàng rượm, phồng to đẹp mắt. Sau khi ngào đường, chiếc bánh sẽ có lớp áo đường trắng bên ngoài, khi ăn bánh giòn tan trong miệng, ngọt thơm hương gừng. Tại thị trấn Phú Phong và các xã lân cận thuộc huyện Tây Sơn, bánh quẩy ngào đường có giá bán lẻ 70.000 đồng/kg.
ĐÀO MINH TRUNG