Ra quân kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán
(BĐ) - Cùng với đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, ngày 11.1, 3 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tỉnh về an toàn vệ sinh thực phẩm tập trung thanh tra, kiểm tra công tác an toàn thực phẩm toàn tỉnh, nhằm bảo đảm phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân năm 2021.
Kiểm tra một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại TP Quy Nhơn.
Hoạt động thanh, kiểm tra được triển khai từ ngày 11 - 22.1. Cụ thể, đoàn 1 do Sở Công Thương chủ trì kiểm tra tại Quy Nhơn, Vĩnh Thạnh, Vân Canh; đoàn 2 do Sở Y tế chủ trì kiểm tra tại An Nhơn, Tây Sơn, Phù Cát, Tuy Phước; đoàn 3 do Sở NN&PTNT chủ trì kiểm tra tại Hoài Nhơn, Hoài Ân, An Lão, Phù Mỹ.
Các đoàn tiến hành thanh tra công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của các cấp, các ngành theo Luật An toàn thực phẩm và các Nghị định, quy định về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới; đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể; đánh giá thực trạng chất lượng an toàn của một số nhóm mặt hàng thực phẩm có nguy cơ cao đang lưu thông trên thị trường, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, cơ sở, làng nghề chế biến thực phẩm. Đây cũng là dịp kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng…
Tin, ảnh: MAI HOÀNG