Ðậm đà nem, chả Ngọc Nga
Cơ sở sản xuất nem, chả Ngọc Nga, thôn Đức Phổ 1, xã Cát Minh, huyện Phù Cát đã sản xuất được 14 năm với 16 mặt hàng chả, nem các loại. Năm 2020, cơ sở vừa được UBND tỉnh công nhận sản phẩm chả lụa đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao.
Các sản phẩm nem, chả do cơ sở sản xuất.
Năm 2004, ông Hoàng Xuân Mai (43 tuổi) nghỉ nghề thợ kim hoàn chuyển sang làm nem, chả. Trước đây, gia đình ông làm chả theo kiểu thủ công, mấy năm gần đây chuyển dần sử dụng nhiều loại máy để dễ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, như: Máy xay nhuyễn, máy hấp, máy hút chân không... Các dòng sản phẩm cũng được da dạng hóa (chả quế, chả quế hình tim, chả lụa hình tim, chả ngũ sắc, chả ngũ sắc tim, chả bò, chả chân giò bó da...) nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng. Sản phẩm của cơ sở không sử dụng phụ gia, hóa chất, sản phẩm có tem nhãn truy xuất nguồn gốc, hạn dùng rõ ràng... Đến nay ngoài khách hàng trong tỉnh, cơ sở đã tìm được khách hàng ở các tỉnh lân cận như: Quảng Ngãi, Phú Yên...
Ông Hoàng Xuân Mai chia sẻ: “Sau chả lụa, tới đây chúng tôi sẽ đăng ký để được chứng nhận OCOP các sản phẩm khác; mở rộng thị trường cũng như hoàn thiện và phát triển việc kinh doanh trên kênh thông tin mạng xã hội, các website...”.
BÙI NGHĨA