Phạt 3 cơ sở vi phạm lỗi người chế biến thực phẩm không mang khẩu trang
Từ ngày 4 - 9.2, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế) kiểm tra chuyên ngành về an toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch Covid-19 tại 36 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh, gồm các loại hình bếp ăn tập thể, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, nhà hàng, quán ăn, quán giải khát… (ảnh).
Kết quả kiểm tra cho thấy, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, trang bị đầy đủ nước sát khuẩn tay, người chế biến thực phẩm được trang bị phòng hộ lao động đúng quy định, đeo khẩu trang trong khi chế biến thực phẩm, phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, vẫn có 3 cơ sở vi phạm với lỗi không mang khẩu trang khi chế biến thực phẩm, đoàn kiểm tra lập biên bản xử lý vi phạm hành chính.
Quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra kết hợp tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện nghiêm khuyên cáo “5K” của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch (khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, khoảng cách khi tiếp xúc, khai báo y tế).
HOÀNG ANH