Triển khai kế hoạch hành động đảm bảo chất lượng ATTP
(BĐ) - Thông tin từ Sở NN&PTNT, từ tháng 3 - 12.2021, các đơn vị trực thuộc Sở triển khai kế hoạch hành động đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2021 trên địa bàn tỉnh theo Quyết định sô 472/2021 của UBND tỉnh.
Trong khoảng thời gian nói trên, các đơn vị sẽ tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sức khỏe cộng đồng; kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm tại các vùng sản xuất rau củ, quả; kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm thịt tại các chợ, cơ sở giết mổ động vật tập trung; kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh các mặt hàng vật tư phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; kiểm tra, giám sát dư lượng kháng sinh cấm, chất độc hại tại các vùng nuôi tôm và việc sử dụng hóa chất, phụ gia trong chế biến sản phẩm…
Mục tiêu của đợt công tác này là phấn đấu đến cuối năm 2021, tỷ lệ mẫu thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên diện rộng vi phạm quy định về ô nhiễm sinh học, tạp chất, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, kháng sinh giảm 10% so với năm 2020. Tỷ lệ các cơ sở sản xuất kinh doanh các mặt hàng nông, lâm, thủy sản xếp loại A và B tăng 1%.
TIẾN SỸ