Cô chủ trẻ của tiệm bánh “nhà làm”
Vốn có niềm đam mê làm bánh từ bé, năm 14 tuổi, Nguyễn Châu Thảo Nguyên (ở TP Quy Nhơn) tự làm sô cô la bán cho các bạn cùng trường và nhận được phản hồi tích cực. Từ đó, cô gái sinh năm 2000 này quyết tâm theo học các lớp dạy làm bánh chuyên nghiệp. Mục tiêu của Thảo Nguyên là làm ra những loại bánh có độ ngọt vừa phải, phù hợp với nhiều người, đặc biệt là người lớn tuổi. Năm 16 tuổi, Thảo Nguyên bắt đầu kinh doanh trực tuyến, bán một số loại bánh như: Bánh su kem nhiều vị, bánh quy dành cho người ăn kiêng… kèm dịch vụ giao hàng tận nơi.
Khách hàng yêu thích bánh của Thảo Nguyên không chỉ bởi bánh ngon mà còn vì tâm huyết của cô chủ trong việc thiết kế bao bì sản phẩm. Đối với mỗi loại bánh, Thảo Nguyên đều lựa chọn cách đóng gói phù hợp và đẹp mắt, để khách hàng dễ sử dụng hoặc làm quà biếu. Chị Nguyễn Thị Xuân (ở phường Lê Lợi, TP Quy Nhơn) kể: “Tôi thường mua bánh su kem ở tiệm của Thảo Nguyên vì vị ngọt vừa, ăn nhiều không sợ tăng cân. Trong dịp tết Tân Sửu vừa rồi, tôi có đặt mua bánh dứa làm quà biếu bố mẹ. Hộp bánh của tiệm có trang trí hình quả dứa vàng dọc thân hộp màu đỏ rất đặc biệt, bố mẹ tôi cứ tấm tắc khen mãi”.
Chỉ riêng với bánh su kem, chị Thảo Nguyên làm ra hơn 20 loại nhân bánh, đặc biệt nhất là bánh su cá ngừ với vỏ bánh màu đen lạ mắt kết hợp với nhân thịt cá ngừ mặn đậm vị. Khách hàng thường đến địa chỉ 90 Tăng Bạt Hổ, TP Quy Nhơn để mua bánh su kem - mặt hàng bán chạy nhất của Thảo Nguyên kitchen, vì công thức “ít béo”, không chỉ dễ ăn mà còn phù hợp với nhiều lứa tuổi.
Bắt đầu công việc bán bánh ngọt khi tuổi còn khá trẻ, Thảo Nguyên từng vấp phải sự nghi ngờ của khách hàng về tay nghề và chất lượng của sản phẩm. Đôi lúc, cô nản chí và nghĩ đến chuyện bỏ cuộc. Tuy nhiên cô thợ làm bánh quyết tâm chứng tỏ khả năng của mình qua những chiếc bánh thơm ngọt, xinh xắn.
Vài năm gần đây, Thảo Nguyên khá bận rộn vào dịp Trung thu và tết Nguyên đán. Nhờ khách hàng ngày càng nhiều, cô chủ trẻ của tiệm bánh có lợi nhuận ổn định khoảng 200 triệu đồng/năm. Sau thời gian tích góp, Thảo Nguyên cho biết đang chuẩn bị mở một tiệm bánh “đàng hoàng”, ở đó có những chiếc tủ lớn để cô thỏa sức trưng bày những sản phẩm do chính tay mình làm.
Bài, ảnh: TRẦN THANH MINH THƯ