Cá lóc nướng kiểu Phù Mỹ
Cá lóc ao đìa, đầm hồ ở huyện Phù Mỹ vừa nhiều lại còn nổi tiếng là ngọt thịt. Nhưng chính cách chế biến độc đáo của người dân nơi đây mới khiến nó trở thành đặc sản. Cá lóc rất phổ biến nên theo đó cũng có rất nhiều cách chế biến, như: Nướng trui, nấu ám, nấu canh chuối chát, kho rim... Nhưng có lẽ Phù Mỹ là nơi khởi xướng cách chế biến kết hợp nướng - kho.
Làm vảy thật kỹ những con cá lóc đồng to cỡ ngón chân cái đến cổ tay, sau đó khoanh tròn bằng ghim tre, đoạn nướng trên một lò than có phất qua một lớp tro vừa đủ để không làm cháy con cá nhưng cũng kéo dài thời gian nướng quá lâu. Cách nướng này tốn nhiều thời gian nhưng cá chín tận bên trong mà bên ngoài da vẫn còn vàng ươm. Lấy cá đã nướng chín chiên bằng dầu phụng cho nóng rồi kho với gia vị đã làm sẵn. Thế là đã có món cá lóc nướng - kho kiểu Phù Mỹ. Có nhiều cách thưởng thức nhưng để trọn vị ngon bạn nên chấm muối tiêu giã ớt xanh.
Món cá lóc nướng - kho tuy dân dã nhưng đủ hấp dẫn để xuất hiện trên mâm cúng, cỗ tiệc ở Phù Mỹ. Gần đây do nhiều người có nhu cầu nên khá nhiều cơ sở nhận cung cấp với giá tầm 350 nghìn đồng/kg. Nếu bạn có nhu cầu có thể liên hệ với số điện thoại: 0935 220 150.
TRẦN GIA