Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021
(BĐ) - Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 15.4 - 15.5 với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.
Qua việc triển khai các hoạt động tập trung, Tháng hành động hướng đến mục tiêu tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm về an toàn thực phẩm, nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, DN trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại các địa phương trọng điểm. Đồng thời, nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc thực phẩm do tiêu dùng thực phẩm không an toàn của các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kịp thời xử lý các sự cố mất an toàn thực phẩm.
MAI HOÀNG