Kiểm tra bếp ăn tập thể ở DN
(BĐ) - Từ ngày 23 - 31.3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành kiểm tra 23 DN có tổ chức bếp ăn tập thể. Kết quả kiểm tra, hầu hết DN có tổ chức bếp ăn đã quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, nhằm đảm bảo cho công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh đó, các DN đã thực hiện việc phòng, chống dịch Covid-19 tại bếp ăn tập thể theo hướng dẫn của Bộ Y tế, như: Yêu cầu người lao động đeo khẩu trang khi tham gia chế biến thực phẩm, trang bị nước sát khuẩn tay tại phòng ăn, bố trí nhiều giờ ăn khác nhau cho người lao động, bố trí chỗ ngồi cách xa…
Quá trình kiểm tra, Chi cục kết hợp tuyên truyền các biện pháp bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
HOÀNG ANH