Tập trung kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm số lượng lớn
(BĐ) - Sáng 14.4, Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm triển khai kế hoạch 3 đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh về an toàn thực phẩm.
Theo đó, từ ngày 19.4, 3 đoàn kiểm tra liên ngành do các Sở: Y tế, NN&PTNT và Công Thương làm trưởng đoàn sẽ tiến hành đợt kiểm tra tập trung, cao điểm Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021, tại 11/11 huyện, thị xã, thành phố.
Từ ngày 19.4, 3 đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh do các Sở Y tế, NN&PTNT, Công Thương làm trưởng đoàn sẽ tiến tiến hành đợt kiểm tra tập trung, cao điểm Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021. Trong ảnh: Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh do Sở Y tế làm trưởng đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ tết nguyên đán 2021 tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ở TP Quy Nhơn.
Các đoàn tập trung kiểm tra những cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn; chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể tập trung đông người.
Cùng với 3 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh, Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm yêu cầu tất cả địa phương trong tỉnh lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ.
Yêu cầu đợt kiểm tra tiến hành trọng tâm, trọng điểm, tập trung những vấn đề tồn tại trong quản lý, vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, tuân thủ các quy định về Covid-19 và phục vụ tốt công tác bầu cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Quá trình kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
Tin, ảnh: MAI HOÀNG