Không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong bếp ăn tập thể
(BĐ)- Đó là một trong những mục tiêu chính của Kế hoạch Triển khai thực hiện Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) năm 2013 được Sở Y tế ban hành ngày 3.4. Ngoài ra, ngành Y tế cũng đặt ra mục tiêu trên 80% chủ doanh nghiệp có bếp ăn tập thể đông người ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm ATTP trong Tháng hành động; huy động các kênh truyền thông phổ biến đến 100% các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm những nội dung cơ bản của Luật ATTP và các văn bản hướng dẫn liên quan; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở nhỏ lẻ, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.
Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2013 được triển khai từ 15.4 đến 15.5, với chủ đề “ATTP bếp ăn tập thể”. Các hoạt động chính trong tháng hành động là kiểm tra việc quản lý và cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP theo phân cấp của cơ quan chức năng; việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước về quản lý chất lượng VSATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm ở các địa bàn trọng điểm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2013 trên các phương tiện thông tin đại chúng...
BÌNH PHƯƠNG