Cẩn thận mua thủy sản khô
Thủy sản khô (cá, mực, tôm…) là sản phẩm được nhiều người mua sử dụng, làm quà tặng cho gia đình, người thân. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh, đây là loại thực phẩm dễ bị cơ sở chế biến sử dụng các chất phụ gia như phẩm màu, chất bảo quản không có trong danh mục được phép hoặc vượt quá giới hạn cho phép.
Gần đây cơ quan chức năng đã phát hiện một số cơ sở kinh doanh sử dụng phẩm màu, chất bảo quản độc hại như natri borat (hàn the) hay trichlofon... để đuổi ruồi, nhặng, chống nấm mốc cho sản phẩm. Người tiêu dùng, khi mua hàng thủy sản khô nên chọn cơ sở có uy tín tốt, nhãn hiệu, có in ngày sản xuất - hạn sử dụng và xuất xứ rõ ràng.
CÔNG HIẾU