Kiểm tra an toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch Covid-19:
Vẫn còn cơ sở chủ quan trong phòng, chống dịch
(BĐ) - Kết quả kiểm tra chuyên ngành an toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch Covid-19 tại 60 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh, do Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm (thuộc Sở Y tế) tiến hành trong tháng 5 tại 60 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cho thấy phần lớn cơ sở thực hiện đúng các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống. Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, như: Yêu cầu nhân viên mang khẩu trang khi phục vụ và chế biến thức ăn; trang bị nước sát khuẩn tay ở nơi ra vào; giảm 50% số bàn hiện có, bàn được bố trí cách nhau 2m; một số cơ sở đã triển khai khai báo y tế điện tử qua phần mềm Bluezone, quét mã QR-CODE để khai báo y tế đối với khách hàng.
Nhân viên của một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đeo khẩu trang khi phục vụ khách.
Tuy nhiên, vẫn còn cơ sở lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chi cục đã tiến hành xử phạt 1 cơ sở (2 triệu đồng) với hành vi không mang khẩu trang khi tham gia phục vụ khách hàng. Thời gian tới, Chi cục tiếp tục triển khai các đợt kiểm tra chuyên ngành về an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch Covid-19.
M.H