Món nạm bò Tây Sơn
Huyện Tây Sơn là địa phương nổi tiếng có đàn bò chất lượng cao xưa nay. Nên không phải vô cớ mà nhắc đến các món ẩm thực đặc sản ở xứ này người ta thường kể đến món dé bò. Cùng với món này, người địa phương cũng hay giới thiệu với khách phương xa món nạm bò. Và khi trải nghiệm xong, nhiều thực khách hoan hỉ khen ngợi vị ngon và sự lạ của món ăn này. Có lẽ vì thế không ít người sau khi thưởng thức xong đã mua mang về giới thiệu với người thân. Giá nạm bò Tây Sơn cũng rẻ, chỉ từ 35.000 - 50.000/suất.
Nạm bò là phần thịt nằm giữa vai và bắp bò vì vậy có chứa cả gân bò. Phần thịt này rất nhiều dinh dưỡng song lại cần chế biến đặc biệt cẩn thận để loại bỏ mùi hôi mà không khiến nạm bò dai, mất ngon. Tùy vào cách nêm nếm gia vị và cách nấu mà món nạm bò ở Tây Sơn có hương vị và bí quyết đặc trưng riêng. Nạm không quá mềm và cũng không quá dai, mỗi tô nạm thường bỏ thêm một ít lòng bò vào cho bắt mắt, hấp dẫn, tô nạm thường ăn kèm với bánh tráng, bánh mì, rau sống và nhâm nhi với ly rượu đậu xanh Tây Sơn thì ngon gì bằng. Nếu bạn có dịp đến Tây Sơn đừng quên thưởng thức món nạm bò dân dã nhé!
VĂN PHONG