THỊ XÃ AN NHƠN:
Giỗ tổ Làng nghề truyền thống rượu Bàu Đá
Ngày 11.2, nhằm ngày 12 tháng Giêng năm Giáp Ngọ, Làng nghề truyền thống rượu Bàu Đá, xã Nhơn Lộc, thị xã An Nhơn đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày giỗ tổ làng nghề, tưởng nhớ công lao vị tổ sư và những người cùng thời đã có công gầy dựng, bảo tồn và phát triển nghề nấu rượu ở địa phương.
Theo lịch sử, cách đây 60 năm, Tổ sư dạy dân làng nấu rượu, tánh tự Hương Nghè Điếc quê quán ở An Vinh, xã Tây Vinh, huyện Tây Sơn, là người thầy đã dạy nấu rượu đầu tiên theo phương pháp thủ công và dân làng học hỏi tiếp tục nấu cho đến ngày nay.
Hiện nay, làng nghề có 36 hộ nấu rượu, mỗi ngày cho ra thị trường trên 500 lít rượu Bàu Đá. Nhờ có nhãn hiệu tập thể, có tem dán trên chai rượu mà thương hiệu Bàu Đá càng tăng niềm tin cho khách hàng.
Rượu Bàu Đá đã và đang được người tiêu dùng trong tỉnh, trong nước và du khách nước ngoài rất ưa chuộng.
Phạm văn Hùng - Hoàng Lân