Nguyên phụ liệu làm bánh phong phú, giá tăng nhẹ
Sau một thời gian đứt hàng do nhiều nhà máy, công ty sản xuất nguyên phụ liệu làm bánh ở các tỉnh phía Nam ngừng hoạt động, nay các mặt hàng này như: Bơ lạt, bột các loại bánh pha sẵn, bột béo, bột pha trà sữa, kem bơ… đã có trở lại v à khá đa dạng.
Hiện bột bánh Mochi Fancy’s giá 90.000 đồng/kg; kem Whipping Base 59.000 - 60.000 đồng/hộp 1 kg; bột vỏ bánh su 60.000 - 70.000 đồng/kg, tùy thương hiệu; bột bánh cup cake 56.000 - 70.000 đồng/kg, tùy thương hiệu; kem trứng phomai: 79.000 - 85.000 đồng/hộp 1 kg; bột khoai tây Vĩnh Thuận 23.000 đồng/bì 360 gr…
Giá các mặt hàng tăng nhẹ khoảng 5% so với trước khi bùng phát dịch. Bù lại, các loại dụng cụ làm bánh như: Phễu bơm nhân, ray bột, muỗng xúc bột, dao chà bánh kem, cọ phết dầu, xẻng trộn bột… hàng về nhiều, giá ổn định.
CÔNG HIẾU