Lạ vị với gỏi bún số 8
Bún số 8 là đặc sản của xứ Dừa Hoài Nhơn. Từ bún số 8 có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Trong đó có món gỏi bún số 8. Đến xứ Dừa ta có thể thưởng thức món gỏi này quanh năm, bởi các nguyên liệu dễ tìm, hầu như lúc nào cũng có sẵn, đặc biệt để tiếp khách thì khá hấp dẫn bởi lạ vị.
Gỏi bún số 8 đưa bạn đến với trải nghiệm độc đáo đầu tiên phối trộn giữa những thành phần có vẻ khó ở chung với nhau: Bún số 8 trộn chung với bánh tráng mì, rau sống, ruốc khô, nước mắm và các loại gia vị khác. Về màu sắc đĩa gỏi có đủ xanh - đỏ - trắng - vàng… Về hương vị thì đó là một bản tổng phổ hấp dẫn của chua - bùi - cay - mặn… Món gỏi còn tạo nét thích thú khi ăn bởi cảm giác dai dai sực sực của bún số 8, vị giòn, xốp của bánh tráng mì nướng, vị tươi mát, chua chua của rau sống có xoài bằm, khế xắt lát, vị béo của dầu hành phi, vị ngọt thơm của ruốc khô và vị đậm đà của nước mắm xứ Hoài… Chỉ trong cùng một món ăn, bạn có thể thưởng thức được nhiều đặc sản của Hoài Nhơn.
Món gỏi bún số 8 rất dễ làm, cách làm tương tự như nhiều món gỏi khác. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho những ai muốn làm món này đó là nên cho bún và bánh tráng vào trộn trước để hai loại nguyên liệu này ngấm gia vị, còn rau sống cho vào trộn sau để giữ được độ tươi và màu sắc đẹp mắt. Nếu bạn về thăm Hoài Nhơn đừng quên nếm qua món gỏi này nhé.
HUỲNH THÀNH