Bánh canh rau củ Vidata
Mới đây, anh Đặng Ngọc Vũ, 30 tuổi, ở xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn đã thành lập Công ty MTV Vidata và ra mắt sản phẩm bánh canh rau củ.
Theo Đặng Ngọc Vũ, bánh canh là món ăn phổ biến, nhiều nơi có nhưng để chế biến ra món bánh canh khô có thành phần gồm: Bột mì, bột gạo và các loại ngũ cốc, rau củ như: Mè đen, bí đỏ, củ dền, hoa đậu biếc, lá chùm ngây thì mất 2 năm ròng rã nghiên cứu, thử nghiệm.
Bánh canh rau củ tạo màu từ hoa đậu biếc. Ảnh: HẢI YẾN
Anh Vũ kể: Tôi làm đủ thứ nghề từ bán thức ăn nhanh, dầu nhớt… suốt 7 năm mới để dành đủ vốn đầu tư cho dự án bánh canh rau củ. Riêng chi phí mua các loại máy móc, trang thiết bị để sản xuất bánh canh rau củ mất hơn 200 triệu đồng. Không chỉ đầu tư cho sản phẩm mới, anh Vũ còn chăm chút cả bao bì, mẫu mã sản phẩm khá đẹp mắt, công bố đầy đủ thông tin về thành phần, dinh dưỡng, cách chế biến, sử dụng bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.
Bánh canh rau củ Vitada hiện có giá 40.000 đồng/hộp 200 gr, hiện sản phẩm được một đại lý ở TP Hồ Chí Minh bao tiêu toàn bộ. Với bột bánh canh rau củ ta có thể chế biến được nhiều món: Bánh canh nước, bánh canh trộn đậu phụng rau răm hoặc chè ngọt.
Anh Đặng Ngọc Vũ chia sẻ: Gia đình tôi sản xuất bánh canh hơn 30 năm qua. Tuy nhiên, bánh canh chỉ bán lẻ, dạng tươi cho người tiêu dùng. Tôi muốn làm ra loại sản phẩm dinh dưỡng cao, màu sắc đẹp, dễ bảo quản, thời gian bảo quản lâu, an toàn cho người tiêu dùng. Hiện tôi đang tiếp tục nghiên cứu để cho ra nhiều sản phẩm tương tự như bánh hỏi, bánh tráng rau củ.
HẢI YẾN