Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm trong bối cảnh dịch Covid-19
(BĐ) - Trong hai ngày 11 - 12.11, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Bình Định (Sở NN&PTNT) tổ chức tập huấn nâng cao năng lực, nghiệp vụ quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản; tham gia lớp tập huấn có 56 cán bộ thuộc phòng Nông nghiệp, phòng Kinh tế từ các huyện, thị xã, thành phố.
Nội dung tập huấn liên quan tới các quy định trong công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông lâm sản, thủy sản tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ, Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT của Bộ NN&PTNT, Thông tư 17/2018/TT-BNNPTNT của Bộ NN&PTNT và Nghị định 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ. Theo đó, cán bộ Chi cục phổ biến các quy định trong việc thực hiện chế biến, sơ chế đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác thanh, kiểm tra trong lĩnh vực này…
Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ quản lý cấp cơ sở vào ngày 12.11 tại khách sạn Thanh Bình (TP Quy Nhơn).
Đồng thời, trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Bình Định phổ biến, tuyên truyền bằng tờ rơi các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch Covid-19 ở siêu thị, bếp ăn tập thể và bếp ăn gia đình.
Theo Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Bình Định, trong 10 tháng đầu năm 2021, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho 19 lượt người; thẩm định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm cho 757 cơ sở; phối hợp công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành trong dịp Tết Nguyên đán và Tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm tại 136 cơ sở; hậu kiểm tại 14 cơ sở; giám sát dư lượng kháng sinh cấm và các chất độc hại trong sản phẩm nông lâm thủy sản với 545 mẫu.
THU DỊU