Vài loại thực phẩm giúp giảm đau
Với một số bệnh, bệnh nhân buộc phải dùng thuốc giảm đau. Tuy nhiên, giống như tất cả các loại thuốc, chúng có thể có tác dụng phụ. Vì vậy, bạn nên tham khảo vài loại thực phẩm có khả năng giảm đau không độc hại, không tác dụng phụ.
Gừng có công dụng chống buồn nôn, làm dịu dạ dày, đặc biệt gừng còn có thể chống lại cơn đau, kể cả đau nhức khớp do viêm khớp cũng như đau bụng kinh. Một nghiên cứu cho thấy viên nang gừng hoạt động tốt như thuốc giảm đau kháng viêm ibuprofen, theo WebMD.
Hạt bí là nguồn magiê tuyệt vời - giúp giảm chứng đau nửa đầu. Nó cũng có thể giúp ngăn ngừa và điều trị loãng xương. Để có thêm magiê, hãy thêm hạnh nhân và hạt điều, các loại rau lá xanh đậm như rau bó xôi và xà lách, các loại đậu vào chế độ ăn uống của bạn.
Cá hồi chứa nhiều axit béo omega-3 chống viêm rất tốt. Cá hồi còn tốt cho tim mạch và có thể làm giảm đau khớp viêm khớp dạng thấp. Các loại cá nước lạnh khác, như cá ngừ, cá mòi và cá thu, cũng rất tốt.
Tuy nhiên, tránh cá rô phi và cá da trơn bởi những loại này có hàm lượng axit béo omega-6 cao có thể thúc đẩy chứng viêm.
Nghệ: Nghiên cứu trên những người bị viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp đã bổ sung curcumin- có trong nghệ, cho thấy họ có thể đi lại tốt hơn và không có tác dụng phụ của việc dùng thuốc.
Ớt với hoạt chất tạo nhiệt capsaicin ớt nổi tiếng có khả năng giảm đau. Một số nghiên cứu ban đầu cho thấy ăn ớt có thể làm giảm và ngăn ngừa chứng viêm. Vị cay của ớt cũng đánh lừa não giải phóng endorphin - ngăn chặn tín hiệu đau.
(Theo TNO)