Bánh tráng mì Hưng Nhượng
Thôn Hưng Nhượng, xã An Hòa, huyện An Lão hiện có hơn 50 hộ chuyên sản xuất bánh tráng mì, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động địa phương. Bánh tráng mì Hưng Nhượng sản xuất bằng phương pháp thủ công, có hương vị riêng, được nhiều người ưa chuộng. Đó là lý do khiến hộ theo nghề đều có mức sống từ khá trở lên.
Gia đình chị Trần Thị Phương Thảo là một trong những hộ sản xuất bánh tráng mì lâu năm ở đây. Chị Thảo chia sẻ, vào ngày thường, gia đình chị làm và bán khoảng 400 - 500 bánh mỗi ngày, thu nhập trung bình 300 - 400 đồng/ngày, nhưng vào dịp tết, năng suất có thể tăng lên trên 1.000 bánh/ngày. Bánh của gia đình chị bỏ mối cho các chợ trong và ngoài huyện.
Nhiều năm qua, bánh tráng mì Hương Nhượng đã lặng lẽ đi xa và chinh phục người tiêu dùng tại nhiều địa phương khác nhau.
DIỆP THỊ DIỆU