Mùa dịch và vài điều cần lưu ý trong ăn uống
Trong mùa dịch, các mầm bệnh có thể xuất hiện ở mọi nơi, kể cả bề mặt thực phẩm, vì thế chúng ta nên ăn chín uống sôi, cần thiết hãy tráng nước sôi đồ dùng trước khi ăn uống. Hạn chế tối đa các món chiên, nướng vì những loại thực phẩm này có thể gây suy yếu hệ thống miễn dịch và tích tụ các mầm bệnh.
Ăn uống nhiều rau xanh để tăng cường hệ miễn dịch, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Đi chợ qua hình thức trực tuyến được ưa chuộng nhiều hơn, người dân cần phải thận trọng trong việc lựa chọn mặt hàng, tránh thực phẩm ôi thiu, hàng cũ, hàng bán chậm.
Hạn chế mua các loại thức ăn, đồ hộp chế biến sẵn không bảo đảm dưỡng chất vì đã trải qua quá trình chế biến, đóng gói công nghiệp. Nên đặt mua ở những cơ sở có uy tín như siêu thị, bách hóa - hầu như các chuỗi cung ứng này đều có hình thức bán hàng trực tuyến giao tận nhà.
Khi làm việc tại nhà, nhiều người có thói quen sử dụng nước ngọt có ga hoặc thức uống có chứa caffeine để giúp cơ thể tỉnh táo, tập trung hơn. Tuy nhiên, điều này rất có hại cho sức khỏe.
Đặc biệt, cần hạn chế áp dụng các phương pháp giảm cân, detox thanh lọc cơ thể, khiến cơ thể thiếu hụt dưỡng chất. Khi không ăn uống đầy đủ và đúng cách, hệ miễn dịch cơ thể rất dễ bị phá vỡ khiến cho mầm bệnh dễ xâm nhập.
Tìm các hình thức vận động thay thế khi không thể đến các phòng tập hay chạy bộ ngoài trời mùa dịch. Yoga hay thiền là các thể loại tập luyện nhẹ nhàng phù hợp ở nhà được khuyến cáo giúp cơ thể giảm căng thẳng và tập trung hơn trong công việc.
(Theo TTO)