Ngon như... tôm đất Trà Ổ
Ngoài món bún tôm đã quá quen thuộc, vùng ven đầm Trà Ổ còn có món tôm đất ram giòn tuyệt vời. Con tôm đất ở đầm này có đặc điểm là nhỏ nhưng vỏ mỏng - cho nên chế biến món gì cũng không cần lột bỏ vỏ, thịt trong, chế biến kiểu gì cũng ngọt ngon.
Nếu bạn đi phượt và muốn tự mình chế biến thì cách thức rất đơn giản nhé, chỉ cần phi dầu hành cho thơm rồi cho tôm vào đảo cho đến khi tôm đỏ và giòn, sau đó cho một ít gia vị và đảo đều là được.
Khi bạn mua tôm, người bán sẽ cắt râu sạch sẽ giúp bạn. Nhưng nếu chưa cắt râu bạn cũng kệ luôn đi, cứ yên tâm mà ram nhé. Râu của loại tôm này rất mảnh, trong quá trình ram nó sẽ tự động gãy và bạn sẽ có một dĩa tôm đất ram hấp dẫn.
Mùa này là cơ hội để bạn thưởng thức tôm đất Trà Ổ nhé! Bình thường, mỗi cân tôm có giá khá cao, từ 150 nghìn đồng trở lên, có thời điểm lên đến 300 nghìn đồng, nhưng tầm này do tôm sinh sôi mạnh nên giá rẻ đi nhiều, chỉ còn xấp xỉ 100 nghìn đồng.
BẢO NGÂN