Tăng cường xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm
(BĐ) - Nhằm kịp thời phát hiện, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân, CA tỉnh đang triển khai đồng bộ các biện pháp kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm những đối tượng có hành vi vận chuyển, kinh doanh, giết mổ trái phép gia súc, gia cầm có mầm mống dịch bệnh, không rõ nguồn gốc, chưa được kiểm dịch thú y trước và sau khi giết mổ, đặc biệt là thịt có nguồn gốc từ rừng, động vật hoang dã; các vi phạm trong sử dụng nguyên liệu, phụ gia thực phẩm. Hành vi sản xuất, chế biến thực phẩm trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, gây ô nhiễm môi trường. Các hành vi nhập khẩu, sản xuất, chế biến, vận chuyển tiêu thụ các loại thực phẩm là hàng giả, hàng nhái, không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hết hạn sử dụng và thực phẩm có sử dụng các chất cấm hoặc hạn chế sử dụng trong chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản.
Tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý các nhà hàng, quán ăn có quy mô lớn, các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết Nguyên đán như bánh, kẹo, mứt, rượu, nước giải khát, thịt, các sản phẩm từ thịt… nhằm nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
K.Anh