Tổ chức 3 đợt kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm
(BĐ) - Theo kế hoạch triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh của UBND tỉnh, năm 2022, Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về ATTP có 3 đợt kiểm tra liên ngành, vào các dịp: Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân năm 2022, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, tết Trung thu.
Trong 3 đợt cao điểm này, Sở Y tế chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch kiểm tra liên ngành về ATTP của tỉnh; chủ trì tổ chức, triển khai thực hiện kiểm tra liên ngành về ATTP cấp tỉnh; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các đoàn của Trung ương khi kiểm tra, hậu kiểm trên địa bàn tỉnh.
Bên cạnh đó, ngành Y tế, ngành NN&PTNT, ngành Công Thương cũng xây dựng kế hoạch hậu kiểm theo phân cấp quản lý.
UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị thực hiện công tác hậu kiểm có trọng tâm, trọng điểm. Trong đó, tập trung hậu kiểm nhóm sản phẩm/sản phẩm thuộc diện tự công bố sản phẩm, đăng ký bản công bố sản phẩm, sản phẩm nhập khẩu thuộc diện miễn kiểm tra hoặc kiểm tra giảm; kiểm soát ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống đặc biệt là các bếp ăn tập thể khu công nghiệp, trường học, lễ hội và các cơ sở thuộc diện không phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP...
UBND tỉnh cũng yêu cầu hoạt động hậu kiểm phải bảo đảm phù hợp với bối cảnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo tính chính xác, khách quan, công khai, dân chủ, kịp thời, đúng pháp luật.
ĐỖ THẢO