Nên thêm gừng vào bữa ăn hằng ngày
Thêm gừng vào thực phẩm hằng ngày của bạn sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tật, tăng cường khả năng miễn dịch và duy trì sức khỏe tổng thể.
Giảm nhẹ các vấn đề về dạ dày: Từ lâu gừng luôn được sử dụng để điều trị những vấn đề về tiêu hóa và đau dạ dày. Nó cũng có thể được sử dụng để giảm buồn nôn và giảm nôn mửa thường xảy ra trong thời kỳ mang thai và sau khi điều trị y tế như phẫu thuật và hóa trị. Gừng có một ít tác dụng với chứng trào ngược axit, có thể hỗ trợ chữa lành vết loét dạ dày liên quan đến trào ngược dạ dày khi được sử dụng kết hợp với men vi sinh.
Chữa cảm lạnh thông thường. Gừng luôn là phương thuốc chữa cảm lạnh thông thường tại nhà rất hiệu quả. Ăn gừng tươi có thể giúp tăng cường hệ thống hô hấp và bảo vệ bạn khỏi vi rút đường hô hấp như cảm lạnh thông thường.
Cải thiện sức khỏe răng miệng: Gingerols là một hợp chất tích cực có trong gừng, được biết đến với công dụng bảo vệ miệng và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn xấu trong miệng. Gừng không chỉ diệt trừ vi khuẩn mà còn làm trắng sáng răng của bạn.
Chống lại chứng viêm. Chất chống viêm gingerols trong gừng có thể giúp điều trị cơn đau mạn tính hoặc cấp tính. Các loại tinh dầu có trong gừng hoạt động như chất chống viêm và chống lại các bệnh nhiễm trùng; viêm khớp dạng thấp và các tình trạng tương tự như viêm gân và viêm bao hoạt dịch.
Giảm lượng đường trong máu. Người ta đã chứng minh rằng những người mắc bệnh đái tháo đường type 2 dùng 1.600 mg bột gừng mỗi ngày trong 12 tuần đã báo cáo giảm tổng lượng cholesterol và chất béo trung tính, đồng thời cải thiện độ nhạy insulin của họ. Điều này có nghĩa là gừng không chỉ giúp hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2 mà còn giúp hỗ trợ kiểm soát bệnh tốt hơn.
Hỗ trợ giảm nguy cơ ung thư. Gừng chứa nhiều chất chống oxy hóa. Việc bổ sung gừng vào chế độ ăn uống có thể làm giảm căng thẳng oxy hóa một cách hiệu quả. Căng thẳng oxy hóa xảy ra khi có sự tích tụ gốc tự do trong cơ thể. Khi gừng được đưa vào chế độ ăn uống của cá nhân, nó sẽ giúp loại bỏ sự tích tụ này và do đó hỗ trợ làm giảm nguy cơ phát triển ung thư.
Giúp giảm đau và làm dịu cơ bắp mệt mỏi: Gừng có tác dụng làm dịu cơn đau về lâu dài. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người bao gồm gừng trong chế độ ăn hằng ngày của họ ít có nguy cơ bị mỏi cơ vào ngày hôm sau hơn so với những người không có gừng trong chế độ ăn của họ.
(Theo SK&ĐS)