Tác dụng bất ngờ của vỏ bưởi
Trị các bệnh về đường hô hấp: Cả vỏ và ruột của quả bưởi đều có tác dụng hỗ trợ tốt trong việc điều trị các bệnh về đường hô hấp. Vỏ bưởi phơi khô, đun nước uống có tác dụng giải cảm, trị hen suyễn, thanh nhiệt, tiêu đờm, giảm ho vào mùa đông.
Chống viêm: Trong vỏ bưởi chứa một lượng lớn axit thực vật, là thành phần quan trọng có tác dụng diệt khuẩn. Người ta thường đun sôi vỏ bưởi lấy nước uống, hỗ trợ điều trị chống viêm và nhiễm khuẩn.
Vỏ bưởi có một tác dụng mà chị em rất quan tâm - bảo vệ da, hỗ trợ giảm cân an toàn.
Trị nấm da chân: Ngâm chân trong nước vỏ bưởi giúp điều trị rất hiệu quả bệnh nấm da chân, giảm viêm, ngứa ở chân. Nếu kiên trì ngâm chân trong nửa tháng, bạn sẽ nhận thấy tình trạng nấm da chân cải thiện rõ rệt.
Bảo vệ da, hỗ trợ giảm cân an toàn: Ngoài những tác dụng nêu trên, vỏ bưởi rất giàu naringin, ngâm nước và uống có mùi thơm dễ chịu, không chỉ giúp cải thiện cảm giác thèm ăn, thúc đẩy tiêu hóa mà còn loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, có tác dụng làm đẹp da và chống lão hóa, hỗ trợ việc giảm cân an toàn. Vỏ bưởi còn chứa nhiều vitamin C, tính ô xy hóa mạnh, có lợi cho việc chăm sóc và dưỡng ẩm da. Ngoài ra, bạn cũng có thể luộc vỏ bưởi và đắp lên phần bị tay chân tê cóng, nó có tác dụng làm mềm mô da, có lợi cho việc giảm tê cóng và dưỡng da.
Ngăn ngừa đông máu: Vỏ bưởi còn chứa nhiều chất chống ô xy hóa như flavonoid… có lợi cho việc ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm độ nhớt của máu, tăng lipoprotein tỷ trọng cao.
Vì nước vỏ bưởi thường có vị đắng, bạn có thể thêm một chút mật ong hoặc đường cho dễ uống. Có thể thay thế những chất có hàm lượng đường cao này bằng quả táo tàu, chà là… vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe.
(Theo 24H)