Phù Cát hỗ trợ để phát triển sản phẩm OCOP
Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021 - 2025, huyện Phù Cát đang triển khai, hướng dẫn các chủ thể hoàn thiện thủ tục, hồ sơ để được công nhận đạt chuẩn 3 sao đối với 4 sản phẩm: Bún hủ tiếu Cô Phương (cơ sở Hà Thị Hương, thị trấn Ngô Mây); nấm bào ngư Sao Vàng (cơ sở Trần Đình Hướng, xã Cát Hiệp); nem chua Bá Hà (cơ sở Bá Hà, xã Cát Minh); nước mắm Hà Quyên (cơ sở Hà Quyên, xã Cát Khánh).
Cùng với đó, huyện tiếp tục hỗ trợ để các chủ thể làm hồ sơ công bố chất lượng cho 10 sản phẩm tiềm năng, gồm: Bún hủ tiếu Kim Tuy (thị trấn Ngô Mây), dầu phụng Hoa Lung (thị trấn Ngô Mây), giường xếp Quang Long (xã Cát Tân), dầu phụng Thanh Giám (xã Cát Hiệp), xoài cát Phù Cát (xã Cát Hanh), củ hành hương xã Cát Hải, nước mắm Diệu Thủy (xã Cát Khánh), bánh tráng Hương Giang (xã Cát Trinh), đồ gỗ mỹ nghệ Hiệp Công (xã Cát Hưng), thịt heo của trang trại ông Nguyễn Văn Hường (xã Cát Nhơn).
Huyện cũng động viên để các chủ thể đã đạt hạng 3 sao bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị công nhận nâng hạng lên 4 sao.
Đến nay, huyện Phù Cát đã có 15 sản phẩm được công nhận danh hiệu OCOP, trong đó có: 1 sản phẩm 5 sao (con giống gà ta Cao Khanh); 1 sản phẩm 4 sao (nón ngựa Phú Gia); 13 sản phẩm 3 sao (bún phở, bún gạo Cô Phương; dầu phụng Công Chính; chả lụa, nem chả Ngọc Nga; chả lụa Bá Hà; bánh cốm, bánh gạo lứt Phong Nga; nước mắm Thái An; trà Cà gai leo, bột trái nhàu, trà bí đao, trà xạ đen Bảo Khánh).
TRƯỜNG GIANG