Giảm cân với đậu xanh, bí đỏ và trứng
Đậu xanh, bí đỏ và trứng là những thực phẩm giàu protein có thể hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân lành mạnh của bạn.
Đậu xanh: Đây là một nguồn dinh dưỡng, dồi dào chất xơ và protein từ thực vật, cả hai đều có tác động tốt đến việc giảm cân. Đậu xanh cũng chứa nhiều folate, sắt, chất chống ôxy hóa giúp tăng cường miễn dịch và các khoáng chất chống đầy hơi. Mặc dù có nhiều protein và glucid nhưng năng lượng cung cấp bởi đậu xanh lại thấp hơn nhiều so với các loại ngũ cốc khác nên đây là lựa chọn cho bệnh nhân béo phì hoặc đái tháo đường để kiểm soát cân nặng. Đậu xanh dễ chế biến, có thể đun nước đậu xanh, nấu cháo, súp, nấu canh cùng bí đỏ hoặc làm sữa đậu xanh lá dứa giúp tăng cảm giác no lâu, cơ thể ít thèm ăn giúp giảm cân hiệu quả.
Bí đỏ: Chứa nhiều chất xơ hơn hạt quinoa và nhiều kali hơn chuối, bí đỏ nghiền nhuyễn là một trong những món ăn tốt cho kế hoạch giảm cân. Sự lựa chọn thực phẩm giàu chất chống ôxy hóa này có hàm lượng calo thấp tự nhiên. Một cốc bí đỏ nghiền nhuyễn chỉ có khoảng 80 calo nhưng chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Bí đỏ chứa nhiều beta-carotene, một loại carotenoid mà cơ thể sử dụng để tạo ra vitamin A. Bí đỏ xay nhuyễn có tác dụng tốt trong chế biến sinh tố, súp, bột yến mạch, sữa chua và bột bánh kếp. Với khoảng 7g protein cho mỗi khẩu phần ăn nhẹ, hạt bí đỏ là một bổ sung tuyệt vời cho hầu hết các chế độ ăn kiêng.
Trứng: Trứng là thực phẩm có hàm lượng calo thấp và giàu các chất dinh dưỡng khác trong chế độ ăn uống có thể giúp giảm cân theo thời gian. Bữa sáng giàu protein, bao gồm trứng tráng và thịt bò xào rau củ, có thể tạo cảm giác no suốt cả ngày. Nhưng chỉ cần một quả trứng luộc chín trong món salad vào bữa trưa cũng có thể giúp bạn no cho đến bữa tối. Lòng đỏ trứng giàu chất dinh dưỡng và chứa chất béo lành mạnh, giúp tạo cảm giác no lâu hơn trong hành trình giảm cân.
(Theo SK&ÐS)