Nghiên cứu kéo dài hạn sử dụng bánh ít lá gai Bình Định
(BĐ) - Hội đồng KH&CN tỉnh vừa tổ chức nghiệm thu kết quả đề tài “Nghiên cứu kéo dài hạn sử dụng bánh ít lá gai Bình Định”, do TS Hoàng Đức An (Viện Nghiên cứu ứng dụng KH&CN) làm chủ nhiệm.
Chủ nhiệm đề tài đã tiến hành đánh giá chất lượng nguồn nguyên liệu, quy mô, quy trình công nghệ, năng suất, tiêu chuẩn chất lượng, điều kiện sản xuất bánh ít lá gai đảm bảo chất lượng vi sinh và cảm quan; phân tích và đánh giá sự thay đổi chất lượng của bánh ít lá gai sản xuất theo quy trình truyền thống của Bình Định theo thời gian bảo quản; nghiên cứu và đề xuất quy trình chế biến tinh bột biến tính dùng cho sản xuất bánh ít lá gai; nghiên cứu các điều kiện hấp bánh, gói bánh và chế độ bảo quản thích hợp cho quá trình sản xuất bánh ít lá gai…
Kết quả nghiên cứu đã đạt được nhiều nội dung, như: Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất bánh ít lá gai đặc trưng của Bình Định bằng cách sử dụng tinh bột biến tính, phương pháp sử dụng hợp chất tự nhiên và phương pháp sử dụng phụ gia thực phẩm; xây dựng quy trình công nghệ sản xuất bánh ít lá gai đặc trưng của Bình Định bằng cách sử dụng tinh bột biến tính có hạn sử dụng trên 7 ngày.
Hội đồng KH&CN tỉnh đã đánh giá đề tài loại: Đạt.
AN NHIÊN