Khách sạn Hải Âu:
Đoạt giải nhất cuộc thi “Chiếc thìa vàng 2014” - khu vực Nam Trung bộ
(BĐ) - Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Khách sạn (KS) Hải Âu, cho biết: Ngày 2.7.2014, tại TP Nha Trang - tỉnh Khánh Hòa, các đầu bếp của KS Hải Âu - Quy Nhơn đã cùng với các đầu bếp chuyên nghiệp đến từ 15 đơn vị của 3 tỉnh Nam Trung bộ (Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa) tham gia cuộc thi “Chiếc thìa vàng 2014”.
Trong thời gian 120 phút, mỗi đội thi hoàn thành 4 món ăn (gồm món khai vị, 2 món chính, món tráng miệng) đáp ứng được các tiêu chí: dân dã, mang tính đặc trưng vùng miền, trình bày đẹp mắt, thuyết trình ấn tượng...
Đội thi KS Hải Âu tham gia 4 món ăn: Gỏi sứa Quy Nhơn, bò cuộn nướng mía Tây Sơn, chình mun Châu Trúc um hoa chuối đậu và thơm đốt rượu Bàu Đá.
Kết thúc vòng thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội KS Hải Âu - Quy Nhơn và 5 giải nhì cho các đội: Sunrise, Merperl Hòn Tằm Resort, Green World Nha Trang, Bãi Tràm Estates (Phú Yên), Mường Thanh - Quy Nhơn.
6 đội này sẽ đại diện khu vực Nam Trung bộ tham dự vòng bán kết khu vực phía Nam, được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào tháng 11.2014.
NGUYÊN VŨ