Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh
(BĐ) - Ngày 1.12, tại TP Quy Nhơn, Sở NN&PTNT tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 1 năm 2022 cho 31 sản phẩm của 28 chủ cơ sở sản xuất kinh doanh đến từ các địa phương gồm TX An Nhơn, huyện Phù Cát và Vĩnh Thạnh. Theo đó, TX An Nhơn có 20 sản phẩm của 17 chủ cơ sở gồm rượu bàu đá các loại, bánh tráng, bún song thằn, nước mắm và yến sào. Huyện Phù Cát có 8 sản phẩm của 8 chủ cơ sở gồm xoài cát, cá diêu hồng, cá chua, nấm bào ngư và nấm rơm, bún hủ tiếu khô, dầu đậu phụng và dầu mè. Huyện Vĩnh Thạnh có 3 sản phẩm của 3 cơ sở là rượu nước nóng, cá diêu hồng và dầu đậu phụng.
Hội đồng đánh giá sẽ dựa vào các tiêu chí của Bộ tiêu chí phân hạng, đánh giá sản phẩm OCOP dựa trên các phần. Phần 1 gồm các tiêu chí đánh giá về sản phẩm và sức mạnh cộng đồng (35 điểm): Tổ chức sản xuất; phát triển sản phẩm; sức mạnh cộng đồng. Phần 2 gồm các tiêu chí đánh giá về khả năng tiếp thị (25 điểm): Tiếp thị; câu chuyện sản phẩm. Phần 3 gồm các tiêu chí đánh giá về chất lượng sản phẩm (40 điểm): Chỉ tiêu cảm quan, dinh dưỡng, tính độc đáo của sản phẩm; tiêu chuẩn sản phẩm; khả năng xuất khẩu, phân phối tại thị trường quốc tế. Kết quả được công báo vào giữa tháng 12.2022.
THU DỊU